Hệ thống phun sương tưới cây được biết đến là giải pháp cung cấp nước cho cây trồng ở dạng mưa sương nhân tạo. Chính bởi đặc tính này, hệ thống phun sương thường được lắp đặt và sử dụng trong các nhà kính, vườn ươm…hoặc những nơi ít chịu tác động từ bên ngoài môi trường. Tuy nhiên, để có được hệ thống phun sương tưới cây hoàn chỉnh thì cần chuẩn bị những thiết bị gì và các bước lắp đặt có phức tạp không? Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây dưới đây nhé.

Hệ thống phun sương tưới cây giá rẻ chuyên nghiệ
Hệ thống phun sương tưới cây giá rẻ chuyên nghiệp

Công dụng của hệ thống phun sương tưới cây

Hệ thống phun sương tưới cây được cải tiến hiện đại hơn so với thiết bị tưới tiêu cũ: Các đầu phun nước tạo ra các hạt nước nhỏ li ti có thể đi tới từng phiến lá, rửa sạch chất bẩn cũng như cung cấp lượng nước, độ ẩm cần thiết cho cây. Nhờ có hệ thống phun sương tưới cây, bà con mất rất ít thời gian để tưới và chăm sóc.  Với hệ thống này bà con có thể trộn lẫn thêm các loại phân bón và các dạng thuốc bảo vệ thực vật để tưới cho cây.

Thiết kế hiện đại, tiết kiệm nước rất cao, ít tốn thời gian công sức chăm sóc những cây trồng vẫn có năng suất cao. Đối với các loại cây thân mềm thì hệ thống phun sương tưới cây là phù hợp, lý tưởng nhất.

Giảm nhiệt nhanh chóng cho cây trồng, giảm nắng nóng tránh làm cây mất nước, đầu phun phun ra hạt sương nhỏ không làm cây bị dập lá, ứ đọng nước hay. Ít tốn sức hơn mà hiệu quả lại cao hơn. Có thể tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo năng suất cây trồng.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây

Vật liệu cần chuẩn bị để lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây: 

 • Máy bơm tăng áp: Đây là thiết bị quan trọng không thể nào thiếu trong hệ thống phun sương tưới cây. Máy bơm tăng áp sẽ giúp tạo áp suất giúp hạt sương phun ra đạt yêu cầu của người sử dụng.
 • Đầu phun sương: Bộ phận này có tác dụng phun hạt sương nhỏ đủ để bay trong không khí. Các đầu phun sương phân phối với số lượng và vị trí thích hợp để mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
 • Béc phun sương: Đây là bộ phận quan trọng trong he thong phun suong tuoi cay, béc phun sương quyết định mật độ và kích thước của hạt sương khi phun.
 • Bộ lọc, ống dẫn và các loại co cút nối van điện từ và bộ điều khiển phun tự động.
Lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây chuyên nghi
Lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây chuyên nghiệp

Lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây như thế nào ?

Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 3: Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm (nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động) Sau đó gắn ống dẫn nước (nên dùng ống mềm phi 16)

Bước 4: Gắn lọc nước 16mm nối tiếp vào đường ống PE 16mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Bước 5: Kéo dây PE 16mm đến vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương.

Bước 6: Dùng dụng cụ đục lỗ đặt vuông góc với đường ống 16mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lỗ có đường kính phù hợp với đầu tưới

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ  vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Tháo toàn bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống hoạt động để xả sạch toàn bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hoàn toàn sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Bước 9: Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước.

Bước 10: Lập trình bộ điều khiển tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống hoạt động (nếu có kết nối bộ điều khiển)

Hệ thống phun sương tưới cây
Hệ thống phun sương tưới cây

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây

 • Đối với bơm tăng áp: chiều chỉnh áp suất máy bơm phù hợp.
 • Lắp đặt máy phun sương tưới cây đúng với nguồn điện yêu cầu để tránh tình trạng chập nguồn, cháy nổ.
 • Lựa chọn đúng béc phun sương để lượng hơi nước phun ra phù hợp.
 • Hệ thống đầu phun và đầu phun cuối nên được lắp trước nhằm định vị được điểm cuối của hệ thống phun sương.
 • Vệ sinh bộ lọc nước định kỳ hàng tuần để đảm bảo nguồn nước luôn sạch.
 • Hệ thống phải được vận hành thường xuyên, ít nhất 2 lần trong một tuần.
 • Tắt hệ thống khi cần vệ sinh các đầu tưới.
 • Chọn mua máy phun sương ở những địa chỉ uy tín, tin cậy và xin ý kiến của nhân viên bán hàng có kinh nghiệm để lựa chọn được chiếc máy phun sương phù hợp nhất.

Với sự hướng dẫn của NGUỒN HÀNG RẺ về cách lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây, hy vọng bạn sẽ thành công trong quá trình lắp đặt và sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới ngay nhé!

NGUỒN HÀNG RẺ

Địa chỉ: 314/24 Tô Ký Phường Tân Chánh Hiệp Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Email: Nguonhangre.net@gmail.com

Hotline: 0903709707